ทักษะ ที่ได้ใช้ ในชีวิตจริง

ผู้ประกอบการต้องพร้อมปรับตัวในสภาพแวดล้อมของการทำงานทุกรูปแบบ ที่วิทยาลัยผู้ประกอบการ เรามีเครือข่ายผู้ประกอบการจากหลากหลายอุตสาหกรรม ที่พร้อมจะสอนทักษะที่หลากหลายเพื่อนำมาผสมผสานเป็นจุดเด่นของตัวเองตลอด 3 ปีเต็ม

สร้างธุรกิจกับหลักสูตร 2 + 1

เรียน 2 ทำ 1 จบตรี
มีธุรกิจเป็นของตัวเอง

เราเข้าใจดีว่าการเปลี่ยนผ่านจากชีวิตในรั้วมหาลัยสู่ชีวิตการทำงานเป็นเรื่องยากสำหรับคนส่วนใหญ่แต่ไม่ใช่กับวิทยาลัยผู้ประกอบการ เพราะรูปแบบการเรียนรู้ของเราตลอด 3 ปี ได้สร้างธุรกิจให้กับคุณแล้ว

ในปีแรกนักศึกษาจะได้เรียนความรู้พื้นฐานในด้านการประกอบการ ผ่านการลงมือทำใน Workshop ที่จัดขึ้นเพื่อเพิ่มกรอบแนวคิดเชิงออกแบบ (Design Thinking) รวมถึงทักษะพื้นฐานที่จำเป็นในการสร้างธุรกิจจากนวัตกรรม

ในปีที่สองนักศึกษาจะได้รับโจทย์ที่ท้าทายยิ่งขึ้น นักศึกษาจะต้องนำความรู้แต่ละศาสตร์ที่ได้เรียนรู้ในปีแรกมาประกอบเป็นทักษะเฉพาะของตัวเอง ในปีนี้นักศึกษาจะได้เริ่มทำ โครงการ Goldilocks เพื่อวางแผนในการสร้างธรุกิจที่แต่ละปีจะมีธีมแตกต่างกัน

เมื่อได้เรียนรู้ผ่านกิจกรรมและการทดลองจากโครงการตลอด 2 ปีแล้ว ในปีสุดท้ายนักศึกษา จะต้องสร้างธุรกิจของตัวเองให้เกิดขึ้นจริง เป็นที่มาของหลักสูตรเรียน 2 ปี ลงมือทำ 1 ปี นักศึกษาจะได้เรียนรู้จากโค้ชที่เป็นผู้ประกอบการที่มาจากหลากหลายอุตสาหกรรม และได้รับความรู้ในการประกอบธุรกิจจริงแบบตัวต่อตัว

IDE CENTER

ศูนย์รวม นวัตกร

ที่ IDE Center น้องๆจะได้พบเจอกับความเป็นไปได้และโอกาสจากการเป็นผู้ประกอบการที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม ไม่ว่าน้องจะมีความฝันหรือแนวคิดทางธุรกิจแบบไหน IDE Center มีทรัพยากรที่พร้อมจะสนับสนุนให้ทำตามความฝันได้สำเร็จ

นอกเหนือจากการให้ทรัพยากรและคำแนะนำจากโค้ชผู้เชี่ยวชาญแล้ว น้องจะได้พบกับกลุ่มคนที่รักในการสร้างสิ่งที่แตกต่าง น้องจะได้แลกเปลี่ยนแนวคิด รวมถึงมุมมอง จากกลุ่มผู้ประกอบการที่มีแนวคิดแบบเดียวกัน

อย่างมัวแต่นั่งคิด ต้องลงมือทำ !! อย่าปล่อยให้เวลาผ่านไปเฉยๆ มาที่ IDE Center วันนี้ และเริ่มก้าวแรกสู่การเป็นผู้ประกอบการไปพร้อมๆกันพวกเรารอน้องๆอยู่นะ !! – รุ่นพี่ประกอบการรุ่น 18

มาทำความรู้จักกับพวกเราได้ที่นี่

ตลาดประกอบการ